TƯ VẤN CHỌN MUA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ THÔNG MINH TỐT, GIÁ RẺ, AN TOÀN

Khóa cửa điện tử thông minh tốt chọn như thế nào, hay khóa cửa vân tay nào tốt ... là vấn đề nhiều người dùng quan tâm lựa chọn cho nội thất nằm bảo vệ an toàn và tiện nghi trong sử dụng. Bạn có thể tham khảo các loại khóa điện tử thông minh dưới đây để có lựa chọn chính xác nhất nhé.

Khoa cua dien tu thong minh tot nhat

Khóa cửa điện tử thông minh là gì?

Ổ khóa cửa thông minh là loại khóa cửa điện tử (smart door lock), thiết bị điện khóa cửa an ninh sử dụng công nghệ nhận dạng thông minh để mở hay khóa cửa khi có lệnh từ các thiết bị có chức năng xác thực, giúp kiểm soát việc xâm phạm an ninh nhà ở, ô tô, văn phòng nơi làm việc…

Hiện nay, các loại khóa điện tử giá rẻ thông minh với nhiều tính năng mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, mã số, nhận diện khuôn mặt hay mở cửa bằng điều khiển từ xa thông qua remote và kết nối được với điện thoại thông qua wifi, bluetooth.

Những loại khóa điện tử cho phép người dùng có thể bảo vệ an ninh cho không gian sống tốt hơn thay vì những mẫu khóa cơ chùm chìa khóa truyền thống. Đồng thời, giúp gia chủ có thể truy vấn hoạt động mở/khóa cửa khi cần thiết thông qua các tính năng hỗ trợ ưu việt mang đến cuộc sống thoải mái, tiện nghi và an toàn.

Các loại khóa cửa thông minh hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa cao cấp thông minh được người dùng sử dụng nhằm kiểm soát tốt việc xâm nhập trái phép gia chủ. Các loại khóa điện tử thông minh được chia là 2 loại cơ bản đó là:

+ Nhóm khóa điện tử: Mã số, khóa cửa vân tay, khóa cửa từ, khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt, với cấu tạo gồm có thân khóa, bộ phần cảm biến vân tay, mật khẩu hoặc đọc thẻ từ... phụ thuộc vào chức năng thẻ.

+ Nhóm khóa điện tử điều khiển từ xa thông minh bằng điện thoại, remote, wifi, bluetooth.

Những loại khóa này thường được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm kẽm chịu được lực tác động mạnh và các tác động của thời tiết.

Dưới đây là một số tính năng, cấu tạo của các loại cửa thông minh bạn có thể tham khảo và căn cứ loại chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu tiện dụng và tài chính:

Lắp khóa cửa điện tử thông minh tốt nhất

Khóa số cửa nhà

Khóa số điện tử hay còn gọi là khóa cửa mật mã, mã số là loại nội thất thông minh. Đây là loại khóa có cơ chế hoạt động đúng với tên gọi của nó. Về bản chất loại khóa điện tử thông minh bằng mã số này sẽ sử dụng một mật khẩu bằng số bí mật mà chỉ gia chủ, người sử dụng cài đặt mới biết.

Người dùng sẽ chủ động thiết lập mật khẩu của mình trên thiết bị khóa trước và sau đó mỗi lần mở cửa thì sẽ nhập nhập khẩu đã cài đặt đăng ký để mở cửa. Nếu nhập sai mật khẩu cửa sẽ từ chối mở.

Khóa cửa từ số giúp người dụng mở khóa cửa không cần chìa và không lo về vấn đề để quên chìa khóa. Điều quan tâm đó là bạn phải ghi nhớ mật khẩu mở khóa đã thiết lập vào bảo mật mật khẩu đó. Người sử dụng chỉ cho các thành viên bạn muốn cho mở cửa và chắc chắn yêu cầu các thành viên này cũng không được cung cấp mật khẩu mở khóa cửa cho ai.
Khóa cửa mã số điện tử an toàn

Khóa cửa vân tay thông minh

Khóa cửa bằng vân tay là một loại khóa cửa điện tử thông minh và cũng là cách mở khóa cửa nhà không cần chìa. Bởi chìa khóa cửa loại khóa cửa cổng bằng vân tay chính là vân tay nhận dạng của bạn.

Dựa trên nguyên tắc mỗi người sinh ra chỉ có một kiểu vân tay duy nhất nên việc sử dụng lắp khóa cửa vân tay để mở khóa cửa có tính bảo mật tốt.

Để mở/ khóa cửa dấu vân tay thì người dùng cần thiết lập đăng ký vân tay trên màn hình cảm ứng. Vân tay sẽ được lưu trữ và mỗi lần mở cửa khi đặt vân tay nếu quét sẽ được đối chiếu với dữ liệu đã đăng ký, lưu trữ trước đó, nếu trùng khớp bộ khóa cửa vân tay sẽ mở cho bạn.

Khóa cửa nhà bằng vân tay được sử dụng nhiều ở các chung cư, căn hộ, văn phòng bởi tiện dụng và không cần chìa khóa. Người sử dụng có thể thiết lập nhiều dấu vân tay có thể mở cửa và chỉ những người được bạn cấp quyền quét lưu trữ vân tay mở khóa cửa mới có thể ra vào.

Khóa cửa vân tay thông minh, mở cửa không cần chìa khóa

Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa từ, khóa cửa thẻ từ hay khóa từ cửa ra vào là cách gọi dùng cho các loại khóa cửa nhà sử dụng công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến. Trong đó bộ khóa cửa từ sẽ có chiếc thẻ từ và ổ khóa đóng vai trò như bộ thu phát tín hiệu ăng-ten.

Khóa cửa bằng thẻ từ hoạt động với nguyên lý đóng mở dựa trên việc xác thực giữa thẻ từ và thiết bị đọc tần số thẻ trên khóa. Cách sử dụng khóa cửa từ dùng thẻ từ thì thẻ phải được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa. Nếu thiết bị đọc ổ khóa từ cửa nhà đọc được tần số thẻ trùng thì cửa mở và ngược lại thì cửa không thể mở.

Hiện nay khóa thẻ từ cho khách sạn, chung cư, cách khóa cửa từ bên trong và bên ngoài được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng, chỉ những người hữu thẻ trùng khớp với ổ khóa từ mới có thể mở cửa.

Khóa cửa từ chống trộm hiện nay được phân thành 2 loại đó là:

+ Khóa cửa nhà bằng thẻ từ cảm ứng: là loại khóa được sử dụng sóng PF để mở và người dùng sẽ chỉ cần đưa thẻ từ lại vần khóa là sóng định dạng có thể phát hiện ra thẻ có cùng tần số hay không để mở hoặc từ chối.

+ Khóa cửa dùng thẻ từ cảm ứng thông minh: là loại khóa mà người dùng sẽ chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc trên thân khóa. Tại đầu đọc có các rãnh ghi dữ liệu đã thiết lập và chỉ mở khi dữ liệu nhận dạng chính xác.

Khóa từ cửa ra vào được sử dụng khá phổ biến cho nhiều loại cửa như: khóa từ cửa nhà, cửa chính, cửa cổng cho cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa cuốn, cửa kính bản lề sàn, cửa kính cường lực, khóa cửa nhà vệ sinh không chìa,… được áp dụng ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực thành phố Hà Nội, TPHCM…  Hệ thống khóa cửa từ hiện nay được sản xuất trong nước, chẳng hạn như khoá từ cửa nhôm xingfa đồng thời nhập khẩu từ nhiều quốc gia như khóa cửa từ Hàn Quốc, Nhật Bản… và nhiều hãng chất lượng tốt.

Khóa cửa thẻ từ điện tử thông minh

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt

Khóa cửa nhận diện bằng khuôn mặt là loại khóa điện tử sử dụng khuôn mặt thay cho chìa khóa mở cửa truyền thống. Loại khóa này áp dụng công nghệ 3d để xác định các điểm nhận dạng trên khuôn mặt, quét cùng với khoảng cách 3 chiều với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Loại camera hồng ngoại quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký để tiến hành nhận dạng.

Đồng thời loại khóa điện tử thông minh nhận diện khuôn mặt này cũng có nguyên lý từ chối các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng chụp ảnh giúp đảm bảo an toàn cao nhất.

Dung lượng lưu trữ lớn và có thể nhận diện tối đa khoảng 100 khuôn mặt, dễ sử dụng, tốc độ quét nhanh chỉ cần nhấn nút kích hoạt là quét xong khuôn mặt trong thời gian 2s. Khắc phục đơn giản khi hết pin và có thể hỗ trợ thêm chế độ mật mã, chìa khóa cơ nên không lo về vấn đề nhận diện khuôn mặt gặp trục trặc.

Tuy nhiên hạn chế là do nhận diện khuôn mặt nên sẽ cần người dùng đủ chiều cao mặt so với vị trí lắp khóa để kích hoạt nhận diện.

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt thông minh

Khóa cửa điều khiển từ xa

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa hiện nay có thể mở khóa cửa nhà bằng remote kết nối giữa điều khiển và khóa cửa. Hiện nay không chỉ là khóa cửa từ xa bằng remote riêng biệt mà còn có nhiều loại khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại smartphone, khóa cửa thông minh wifi giúp người dùng có thể điều khiển mở đóng khóa từ một vị trí ở phía cửa như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… mà hoàn toàn không phải di chuyển đến vị trí cửa để mở khóa.

Khóa cửa nhà điều khiển từ xa cũng được sử dụng nhiều ở cửa văn phòng nơi làm việc có sử dụng khóa điện tử và chỉ cần nhấn nút là có thể mở cửa mời khách vào thay cho việc cửa không khóa khiến cho an ninh công ty, văn phòng không đảm bảo.

Khóa cửa thông minh điều khiển từ xa

Ngoài ra hiện nay còn có những dòng khóa tích hợp nhiều tính năng phương thức mở cửa từ vân tay, thẻ từ và mã số … Vì vậy, phụ thuộc vào nhu cầu bảo mật của người dùng, tính an toàn của khóa cửa thông minh mà người dùng sẽ có những lựa chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp.

Những chú ý khi mua, sử dụng khóa cửa thông minh an toàn

Khóa cửa nhà thông minh có độ an toàn như thế nào là vấn đề mà người dùng cần quan tâm trước tiên bởi mục tiêu của lựa chọn khóa cửa nhà thông minh không chỉ là sự tiện lợi, có được cách mở cửa không cần chìa khóa mà ở đó là yếu tố bảo mật, độ an toàn có cao không.

Dưới đây là những lưu ý khi mua và sử dụng khóa cửa thông minh nội thất gia đình an toàn tại các shop bán khóa cửa  mà bạn cần nhớ:

Cách kiểm tra ổ khóa cửa nhà thông minh có an toàn không

Hiện nay các thiết kế khóa cửa thông minh có khả năng chịu được tác dụng lực lớn. Đa phần các loại khóa được làm bằng hợp kim nhôm nên đảm bảo khá chắc chắn. Tuy nhiên khi mua khóa cửa thông minh cần nhớ xem xét kỹ về yếu tố chất lượng và khả năng chống lại các cách phá khóa hóa nhà như phá khóa cửa từ, phá khóa cửa vân tay, khóa số… nhằm xâm nhập trái phép.

Nên kiểm tra xem bộ phận cảm ứng từ, vân tay và mật khẩu có được thiết kế nằm trong vùng có kim loại chống va đập mạnh an toàn không. Bên cạnh đó, sản phẩm bộ khoá cửa thông minh có chức năng chống mở theo kiểu bạo lực tức là khả năng phát hiện vào báo động, cảnh báo đối với các trường hợp thực hiện cách mở khóa cửa điện tử không đúng, tác động lực thông quan kích hoạt camera và chuông reo, gửi tin nhắn cảnh báo cho chủ nhà.

Chọn thiết bị khóa cửa thông minh cao cấp có tính năng chống phá khóa

Bên cạnh tác động lực phá khóa thì hiện nay  của các dòng khóa cửa thông minh có thêm các tính năng tính năng chống xâm nhập thông qua 'hộp đen thần bí'. Đó là cách phá khóa chỉ trong tích tắc và thực tế đây là thiết bị phá khóa cửa điện tử sử dụng cuộn dây Tesla.

Bên trong của thiết bị này có biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp cửa pin thành điện áp cao hơn 1000v trở lên và khi thiết bị này hoạt động nó tạo ra lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh, các thiết bị điện từ.

Chính điều này khiến cho khóa cửa thông minh bằng các thiết bị điện từ bị hỏng hoặc khởi động lại lại nên tình trạng mở khóa tự động mà không cần vân tay, thẻ từ hay mã số. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa và cửa cũng bị mở. Vì thế nên chọn nhà cung cấp khóa cửa thông minh với các hệ thống khóa cửa thông minh hỗ trợ khả năng chống nhiễu để tránh các trường hợp này thay vị những loại khóa cửa thông minh bỏ qua việc hỗ trợ tính năng này.

Chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp nhu cầu và loại cửa

Như đã nói các loại cửa thông minh hiện nay có khá nhiều và mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cho nên khi chọn mua và sử dụng khóa cửa cổng, cửa cuốn, cửa lùa… thông minh cần nhớ chọn loại khóa phù hợp để vừa tiện lợi, vừa an toàn.

Khóa cửa điện tử thông minh bằng mã số

Khóa cửa điện tử mã số có 2 loại là bằng cơ và điện tử. Đối với khóa cửa mã số điện tử thì mật mã là chìa khóa. Đặc điểm của loại khóa này là người dùng cần biết mật khẩu và nếu nhập sai nhiều lần sẽ bị vô hiệu hóa việc mở cửa vì vậy mà người không biết mật khẩu không có nhiều cơ hội để dò ra mã số như dạng khóa mã số cơ.

Hiện nay khóa cửa mã số điện tử cũng thường tích hợp thêm các biện pháp mở cửa như vân tay, thẻ từ và có chìa khóa dự phòng trong trường hợp khẩn.

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay cao cấp cho cửa nhôm kính, kính cường lực, gỗ, cửa lùa hay cửa mở cánh… sẽ thuận tiện hơn so với khóa số điện tử bởi không cần phải ghi nhớ mật mã, và do sử dụng tính năng vân tay nên hạn chế được tính mất an toàn.

Vì vậy, người dùng có thể chủ động thêm những dấu vân tay trong dữ liệu ghi nhớ của khóa cửa để quét và nhân dạng. Chỉ những người có mã vân tay trên khóa mới có quyền mở cửa.

Tuy nhiên hạn chế của khóa cửa vân tay đó là vấn đề sử dụng vân tay giả. Bằng cách sử dụng tấm phim mỏng có cấy ghép một phần vân tay giả để dán trên bộ phận quét. Khi người dùng mở khóa cửa, hệ thống ghi nhận cả thông tin vân tay giả và coi nó là một phần của dấu vân tay chuẩn. Do đó trên một khóa cửa vân tay thì có thể chấp nhận cả dấu vân tay kẻ gian và gia chủ.

Do đó trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay giá rẻ nhất thì cần ghi nhớ kiểm tra xem phần cảm biến vân tay có bất thường không và tốt hơn hết nên đảm bảo nó luôn sạch sẽ và không có bụi bẩn. Trong trường hợp nghi ngờ bất thường thì nên xóa dấu vân tay cũ và nhập lại dấu vân tay mới hay dùng phương pháp tích hợp khác để có thể mở khóa cửa.

Khóa từ có an toàn không?

Đối với loại khóa cửa điện tử thì khóa từ cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Về nguyên tắc sử dụng cơ bản của các loại khóa thẻ từ là việc dùng các loại khóa điện từ gắn lên các cửa và đầu đọc thẻ. Và bình thường cửa sẽ luôn khóa và chỉ mở khi người dùng thẻ từ đã đăng ký trên hệ thống quẹt thẻ mở cửa.

Loại khóa điện từ giúp cho người dùng có thể quản lý được thời gian ra vào và chống trộm hiệu quả. Chỉ người không sử dụng thẻ từ trùng với mã lưu trữ trên hệ thống hay có tác động vào ổ khóa thẻ điện từ thì nó sẽ báo động và gửi tin cảnh báo đến chủ nhà. Và với văn phòng thì khóa điện từ ngoài việc mở khóa cửa thì nó còn có thể sử dụng để tích hợp phần mềm chấm công quản lý nhân sự thông qua các lần quét thẻ ra vào.

Tuy nhiên nhược điểm của khóa từ đó là cách lắp đặt sẽ khó hơn so với khóa cửa thông thường và có thể nếu chọn mua khóa cửa từ giá rẻ không chính hãng không có tính năng chống phá khóa thông qua cách thiết hộp đen bí ẩn thì tính an toàn sẽ bị giảm xuống.

Ngoài ra, các loại khóa thông minh bao gồm cả khóa điện tử mở bằng điều khiển từ xa, điện thoại, thẻ từ, vân tay hay mã số đều có thể gặp phải các sơ hở trong việc mở khóa bằng ứng dụng. Bởi lẽ hiện nay có nhiều loại khóa thông minh điện tử có thể mở qua các ứng dụng và đây là điều đáng lo ngại nếu như tặc có thể xâm nhập và tạo nên các lệnh giảm, mạo danh để kiểm soát việc truy nhập và mở khóa từ xa.

Rủi ro này vượt quá tầm kiểm soát của người dùng mà nó sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn khóa cửa thông minh loại nào tốt, các hãng khóa thông minh chất lượng để có thể phát triển kiểm soát việc truy nhập và bảo vệ dữ liệu khách hàng tốt nhất.

Vì vậy việc lựa chọn các hãng khóa vân tay chính hãng thông minh hay khóa từ… nên tích hợp nhiều tính năng và có được những giải pháp xóa bỏ yếu tố mất an toàn cho người dùng.

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử.

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

- 376 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

- I10 KCD Thới An, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác