Hiện nay, khóa điện tử đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Được tạo ra từ công nghệ cao, sản phẩm này có khả năng tồn tại và hoạt động lâu dài nếu được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Hãy cùng Khoá điện tử Siker tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng khóa điện tử để bảo quản và kéo dài tuổi thọ của khóa cửa nhà bạn!

  1. Luôn vệ sinh cảm biến vân tay và bàn phím
    Sau một thời gian sử dụng, cảm biến vân tay và bàn phím thường bám mồ hôi và bụi. Điều này làm giảm độ nhạy của cảm biến và bàn phím. Nếu để tình trạng này kéo dài, khóa có thể bị hỏng. Một giải pháp đơn giản là sử dụng khăn mềm để lau khô và vệ sinh cảm biến và bàn phím thường xuyên. Tuy nhiên, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh khoá điện tử, vì chúng có thể gây hỏng kết cấu khóa, ảnh hưởng đến lớp phủ bên ngoài và làm mất hiệu quả của cảm biến.

  1. Thay pin đúng lúc và chọn pin chất lượng
    Hầu hết các sản phẩm khóa điện tử hiện nay đều được trang bị hệ thống báo động khi pin yếu. Vì vậy, khi nhận được cảnh báo pin yếu, bạn nên thay pin mới để tránh tình trạng không thể mở cửa khi pin hết. Việc không thay pin kịp thời cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa. Hiện nay có nhiều loại pin trên thị trường, hãy lựa chọn và mua pin chính hãng để đảm bảo chất lượng và tăng thời gian sử dụng. Hãy vứt bỏ pin cũ và không kết hợp sử dụng pin cũ và pin mới.

  1. Bảo trì khóa điện tử đúng cách
    Sau một thời gian hoạt động, các thiết bị điện tử thường bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài và khóa điện tử cũng không ngoại lệ. Bụi bẩn, hơi nước, mưa, gió... có thể xâm nhập vào cấu tạo của khóa. Do đó, bạn cần thường xuyên bảo trì khóa để đảm bảo hoạt động trơn tru. Ngoài ra, nếu phát hiện lỗi nhỏ, hãy sửa chữa ngay lập tức. Khoá điện tử Siker cung cấp hộp chống thời tiết chất lượng cho bộ khóa nhà, bạn có thể tham khảo thêm.

 

Tin tức & Sự kiện khác