Một số lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay

Khóa điện tử vân tay là sản phẩm công nghệ cao được người tiêu dùng vô cùng ưa thích. Tuy nhiên vẫn có lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay trong quá trình sử dụng và phải làm thế nào để khắc phục các lỗi đó? Khóa Điện Tử Châu Âu sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Lắp đặt khóa điện tử vân tay tại sài gòn

Đặt vân tay lên thiết bị cảm ứng của khóa cửa vân tay nhưng không mở được cửa

Khi kể đến một trong những lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay thì không thể không nhắc đến lỗi khi ta đặt tay lên thiết bị cảm ứng nhưng cửa không mở ra được, làm cho việc mở cửa trở lên bất tiện, tốn thời gian và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người. 

  • Hiện tượng bạn thấy đó là khi bạn đặt dấu vân tay lên cảm biến để mở khóa, đèn đỏ bật sáng lên và tiếp theo là hai tiếng bíp ngắn và cửa không mở ra được. 

Nguyên nhân gây ra lỗi thường này là do dâu vân tay của bạn không hợp lệ hoặc  dấu vân tay của bạn đã được chủ nhà xóa. Để giải quyết vấn đề này bạn cần dùng dấu vân tay hợp lệ hay cài đặt lại dấu vân tay của mình.

  • Hiện tượng thứ 2 bạn có thể thấy đó là khi đặt dấu vân tay đã hợp lệ lên cảm biến để mở khóa, đèn đỏ bật sáng lên và tiếp theo là hai tiếng bíp ngắn, cửa không mở được.

Nếu vân tay đã báo hợp lệ rồi mà bạn không mở được cửa thì chứng tỏ rằng vị trí đặt vân tay khác nhiều so với vị trí đặt vân tay khi bạn đăng ký vân tay hoặc vân tay hiện tại hình ảnh nhận dạng không tốt và cũng có thể mặt cảm biến bị bẩn.Để giải quyết bạn cần lau sạch màn hình cảm ứng sau đó đặt lại dấu vân tay vào vị trí lúc đăng kí.

>> Xem thêm: Khóa cửa vân tay nào tốt nhất hiện nay

Lỗi ở khóa cửa vân tay không nhận dấu vân tay

Một lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay nữa đó là khi bạn ấn tay vào thiết bị cảm biến mà được thông báo lại rằng ổ khoá không xác nhận vân tay, lúc này có thể do vân tay bị bẩn, tay bị ướt hoặc bị chầy xước ở chỗ vân tay, hoặc cũng có thể do vân tay không được đặt đúng vị trí khi đăng ký. Đôi khi do màn hình cảm ứng bị bẩn nên thiết bị không đọc được.

Khắc phục: bạn cầu lau sạch màn hình cảm ứng, lau khô tay,làm sạch vân tay, sau đó đặt tay lên vị trí cảm ứng một cách chính xác giống như vị trí lúc đăng kí.

Lỗi không cài đặt được chế độ đăng kí và không đăng kí được dấu vân tay

Khi nhắc đến lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay không thể bỏ qua lỗi không vào đăng kí được và không đăng kí được dấu vân tay. Nguyên nhân là do bạn chưa nắm dõ hướng dẫn sử dụng, các thao tác còn sai, không sử dụng đúng mã số chủ ban đầu dẫn đến không vào đăng kí được.

 Khắc phục: Bạn cần lưu ý ở lỗi này rằng bạn phải sử dụng mã số chủ thì mới vào đăng kí được và bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng một cách chính xác và dễ dàng nhất để việc cài đặt không còn là trở ngại.

Lỗi đèn đỏ báo liên tục và phát ra âm báo sau khi mở cửa của khóa cửa vân tay

Một trong lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay làm người dùng không mấy được vui vẻ đó là lỗi báo đèn đỏ liên tục thì có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: do pin của bạn đã yếu hoặc lỏng giắc nối, bạn cần thay pin khóa vân tay nếu tình trạng này vẫn diễn ra thì bạn cần kiểm tra lại giắc nối xem có lỏng hay đứt không? Thì vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.

Còn khi bạn mở được cửa rồi nhưng âm thanh báo vẫn ầm ĩ thì chắc chắc 1 điều rằng khóa nhà bạn pin đã yếu và bạn cần thay pin lập tức để tránh phiền phức khi pin hết sạch sẽ mở cửa rất khó khăn.

Lỗi không có phản ứng gì khi nhấn bàn phim của khóa cửa vân tay

Lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay là khi bạn nhấn bàn phim cảm ứng thì không thấy có phản ứng gì, bạn lo lắng rằng cửa đã hỏng nhưng bạn cần bình tĩnh lại.

Thông thường hiện tượng này sẽ ra khi bạn quên không lắp pin cho khóa cửa trong quá trình sửa chữa hoặc mới lắp đặt, hoặc nạp pin. Khi không có pin thì chắc chắn không sử dụng được rồi, bạn chỉ cần lắp pin vào và sử dụng cửa bình thường.

Qua những chia sẻ về bài viết lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay, Khóa Điện Tử Siker hy vọng giúp các bạn nắm được lỗi hay xảy ra ở khóa thông minh và khắc phục lỗi nhanh nhất để có thể áp dụng cho khóa nhà mình mỗi khi không may xảy ra lỗi. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo ngay

Lắp đặt khóa cửa vân tay

Lắp đặt khóa cửa mật mã

Lắp đặt khóa cửa wifi

Lắp đặt khóa cửa cảm ứng

Để mua khóa vui lòng liên hệ qua:

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử.

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

- 376 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

- I10 KCD Thới An, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác