khóa cửa điện tử lắp được cho cửa nào? lưu ý khi lắp khóa

Khóa cửa điện tử là một thiết bị giúp tăng cường an ninh cho không gian sống và làm việc của chúng ta. Vậy khóa cửa điện tử lắp được cho cửa nào? Những lưu ý khi lắp khóa là gì? Các loại khóa cửa nên chọn lắp? Mua khóa cửa điện tử ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá tốt? Hãy theo dõi bài biết dưới đây của khóa điện tử châu âu để có câu trả lời nhé.

Khóa cửa điện tử lắp cho loại cửa nào?

Khóa cửa điện tử là loại khóa được tích hợp thêm nhiều tính năng để tăng độ bảo mật và tạo sự thuận tiện khi đóng/mở cửa cho gia chủ. Tuy nhiên dòng khóa này có những tiêu chuẩn nhất định mà cửa lắp đặt khóa phải đáp ứng. Chính vì vậy, khóa điện tử lắp được cho cửa nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm để biết khóa có phù hợp với loại cửa đang dùng không. Để hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại các loại cửa có thể lắp khóa cửa điện tử dưới đây.

1. Khóa cửa điện tử lắp đặt cho cửa gỗ

Cửa gỗ được phân thành 2 loại là cửa làm từ gỗ tự nhiên và cửa làm từ gỗ công nghiệp. Phần lớn cửa làm từ gỗ từ nhiên đều có thể lắp đặt khóa điện tử. Tuy nhiên, khi chọn cửa gỗ tự nhiên để lắp khóa thông minh thì gia chủ nên lưu ý đến chất lượng của gỗ. Nên chọn gỗ tự nhiên tốt, ít cong vênh, đã được xử lý, sấy khô đạt chuẩn để cửa có độ bền. Khi lắp khóa điện tử trên cửa gỗ có thể chịu lực tốt, dùng được lâu dài.

Đối với cửa gỗ công nghiệp, nhờ được xử lý kỹ lưỡng, cửa bằng phẳng nên rất dễ để khoan và lắp đặt khóa điện tử. Chính vì vậy mà loại cửa này luôn được ưu tiên hàng đầu để lắp đặt cho các chung cư, căn hộ cần dùng khóa điện tử. Cửa gỗ công nghiệp có 2 thành phần chính là ván gỗ và chất liệu phủ trên bề mặt. Ván gỗ thường dùng là loại MDF, HDF hoặc MFC,… chất liệu phủ bề mặt có thể là veneer, melamine hay laminate.

Lắp khóa điện tử siker cho cửa gỗ

2. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa cổng sắt

Cửa sắt thường được sử dụng để lắp đặt ngoài cổng nhờ độ bền cao của chất liệu sắt. Với những cửa công sắt thì vẫn có thể lắp được khóa điện tử. Tuy nhiên, loại khóa được lắp là loại chuyên dụng riêng, khi lắp cần phải lưu ý:

 • Cửa cổng sắt cần kín hoặc nan cửa dày để có thể bảo vệ được khóa điện tử.
 • Cửa phải có mái che để tránh nắng, mưa tạt vào khóa, gây hư hỏng khóa điện tử. Trường hợp không có mái che thì nên lắp thêm thêm hộp che mưa cho khóa.
 • Khi có ý định lắp khóa điện tử cho cửa cổng sắt, nên mời kỹ thuật viên lắp đặt khóa về khảo sát cửa để được tư vấn lắp loại khóa phù hợp.

Lắp khóa điện tử cho cửa sắt

3. Khóa cửa điện từ lắp cho cửa nhôm, nhôm xingfa

Cửa nhôm hoặc nhôm xingfa cũng là loại cửa lắp khóa điện tử để tăng độ bảo mật. Nhờ sở hữu ưu điểm trọng lượng nhẹ, có thể chịu lực tốt, đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mỹ cao cùng giá thành hợp lý nên loại cửa này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, cửa nhôm, nhôm xingfa có một đặc điểm riêng đó là đố cửa thường hẹp. Do đó, các ổ khóa điện tử dùng để lắp cho loại cửa này sẽ được thiết kế riêng, ổ khóa thường có kích thước dài và hẹp về chiều ngang.

Lắp khóa điện tử cho cửa nhôm xingfa

4. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa thép chống cháy

Thép chống cháy là một chất liệu tốt được sử dụng để làm cửa với công dụng ngăn chặn lửa, khói, giúp hạn chế việc lây lan hỏa hoạn đến những khu vực khác. Loại cửa này được dùng phổ biến trong cử kho hàng, cửa nhà máy hoặc công xưởng, cửa phòng nghiên cứu,…

Do cửa thép chống cháy được cấu tạo tới 3 lớp nên cửa rất cứng. Cửa thép chống cháy vẫn có thể được lắp đặt khóa điện tử, tuy nhiên thời gian lắp thường sẽ lâu, khi lắp đặt phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng.

5. Khóa cửa điện tử lắp cho cửa kính cường lực

Kính cường lực là loại vật liệu dùng để làm cửa rất được ưa chuộng sử dụng cho các công trình như văn phòng, nhà riêng, cửa sảnh tòa nhà/ khu thương mại,… Loại cửa này có nhiều ưu điểm như cách âm tốt, cách nhiệt, chống bụi bẩn, tính thẩm mỹ cao.

Cửa kính cũng là loại cửa lắp khóa điện tử được. Tuy nhiên, cần sử dụng khóa điện tử cửa kính chuyên dụng và yêu cầu tối thiểu khe hở giữa hai cánh cửa phải đạt 0.4cm. Đồng thời chân thủy lực của cửa phải đảm bảo tốt để có thể đóng/mở cửa theo đúng hướng.

Lắp khóa điện tử cho cửa kính

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “khóa điện tử lắp được cho cửa nào”. Hy vọng khách hàng thể dựa trên cơ sở thông tin này để chọn được khóa điện tử phù hợp với loại cửa lắp khóa điện tử của bạn.

Những lưu ý khi lắp khóa điện tử?

1. Tùy thuộc chất liệu cửa để chọn khóa phù hợp

Cần kiểm tra chất liệu kích thước của cửa nhà bạn, trong đó cần lưu ý đến độ dày của cửa. Trung bình các loại khóa cửa có yêu cầu kích thước độ dày cửa từ 40mm, một số loại có thể nhỏ hơn nhưng cũng có những loại lớn hơn, có thể lên đến 60mm. Do đó cần xác định độ dày cửa để chọn loại khóa phù hợp. Trường hợp khách chọn mua khóa có đố cửa không đủ dày thì có thể ốp thêm gỗ hai bên của cửa để tăng độ dày nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cánh cửa.

Đặc biệt, với những chất liệu cửa khác nhau sẽ có loại khóa phù hợp riêng. Đối với cửa gỗ hoặc cửa thép chống cháy thì khóa điện tử rất đa dạng để lựa chọn. Các loại khóa lắp cho cửa gỗ cũng có thể lắp cho cửa thép chống cháy và ngược lại. Đồng thời, loại khóa lắp cho cửa nhôm xingfa cũng có thể lắp cho cửa gỗ, cửa thép chống cháy trong một số trường hợp.

Đối với cửa cổng ngoài trời, cần lựa chọn khóa chống nước tốt, khóa chắc, bền và có khả năng chịu được va đập mạnh của cổng sắt khi đóng mở. Lúc lắp khóa điện tử cần có thêm mái che để bảo vệ khóa, nếu không có mái che thì nên gắn hộp che mưa cho khóa. Điều này sẽ giúp bảo vệ khóa bền bỉ hơn, tránh được các tác nhân gây hại do thời tiết, khí hậu.

Đối với cửa nhôm xingfa, vì đây là loại cửa đặc biệt, được kết hợp hai vật liệu là nhôm và kính nên đố cửa thường hẹp. Do đó, lúc mua khóa điện tử phải chú ý đến độ rộng của đố cửa để chọn kích thước khóa phù hợp. Không mua khóa có kích thước lớn hơn đố cửa vì sẽ khó lắp đặt, khó cố định khóa chắc chắn.

Còn đối với cửa kính cường lực, vì đây là loại cửa được làm từ vật liệu đặc biệt nên chỉ những khóa điện tử thiết kế riêng cho cửa kính mới có thể lắp đặt được. Bên cạnh đó, cách lắp khóa cửa kính cũng sẽ khác với các loại cửa khác. Khóa điện tử lắp cho cửa kính không cần khoan đục lỗ cố định nhưng phải chú ý đến thủy lực của cửa kính. Ngoài ra, với cửa 1 cánh, cửa hai cánh cũng sẽ dùng đến loại khóa khác nhau. Để đảm bảo chọn đúng khóa cần dùng, khách hàng nên liên hệ với bên cung cấp để thông tin chi tiết loại cửa kính của bạn, bên cung cấp sẽ tư vấn giúp bạn loại cửa phù hợp nhất.

2. Lựa chọn tính năng cửa phù hợp

Khóa cửa điện tử được phân thành nhiều loại khác nhau như: khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa thông minh. Khi chọn mua khóa, hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng để chọn loại phù hợp.

Ví dụ nếu bạn dùng để lắp cửa khách sạn thì nên chọn khóa từ kết hợp quản lý bằng phần mềm. Nếu dùng lắp cho nhà ở nên chọn loại khóa có chức năng mở vân tay kết hợp password hoặc điều khiển thông minh. Nếu dùng để lắp cho công ty, văn phòng thì nên dùng loại khóa kết hợp vân tay và thẻ từ/ mật khẩu.

3. Một số lưu ý khác

Ngoài những lưu ý quan trọng trên, khi mua khóa điện tử cần lưu ý những vấn đề khác như:

 • Lựa chọn khóa có cổng cấp nguồn điện khẩn cấp (cổng micro USB) để sạc pin dự phòng khi cần.
 • Nên chọn khóa có kèm chìa cơ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như khóa hết pin hoặc các chức năng mở khóa gặp lỗi.
 • Khóa dùng pin Alkaline thì khi thay pin nên chọn pin tốt để dùng được lâu dài. Một số loại pin tiêu biểu như: Panasonic, Gassner, Energizer, Duracell,…
 • Khi lắp đặt cần chú ý hướng tay nắm của khóa, điều chỉnh hướng tay nắm phù hợp với hướng mở cửa để thuận tiện khi dùng.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp khóa có kèm dịch vụ lắp đặt để tiện lợi, đảm bảo quá trình lắp đặt khóa suôn sẻ.

Mua khóa cửa điện tử chất lượng tại SIKER Việt Nam

Khóa điện tử là thiết bị bảo an cho gia đình bạn, chính vì vậy khi mua khóa nên chọn đến một địa chỉ uy tín. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng khóa, yên tâm về không gian sống. Đồng thời, địa chỉ cung cấp khóa tốt sẽ giúp bạn chọn mua được loại khóa phù hợp lắp cho cửa của bạn. Hãy đến với Siker Việt Nam – địa chỉ cung cấp khóa nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá tốt thì khách hàng trên thị trường hiện nay.

 • Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Tất cả khóa điện tử được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Khóa có độ bảo mật cực cao, đảm bảo phát huy hiệu quả khi sử dụng.
 • Chúng tôi cung cấp rất đa dạng các loại khóa cửa, phù hợp với nhiều loại cửa lắp khóa điện tử khác nhau.
 • Giá bán khóa được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng. Giá luôn đi kèm chất lượng sản phẩm, đảm bảo khách hàng hài lòng.
 • Chúng tôi nhận giao và lắp đặt khóa trong nội thành TP.HCM với thời gian nhanh chóng, chỉ từ 2-4 tiếng sau khi đặt hàng.
 • Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7 để hỗ trợ khách hàng, giúp khách mua được sản phẩm ưng ý nhất.

SHOWROOM BÁN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ UY TÍN NHẤT TẠI SÀI GÒN :

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử châu âukhóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tử

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

- 376 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

- I10 KCD Thới An, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác