KHÓA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? CẦN HIỂU RÕ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG TRƯỚC KHI LẮP

Với nhu cầu bảo mật, an toàn. Việc sử dụng khóa cửa thông minh ngày càng cần thiết với bất kì cá nhân, doanh nghiệp nào. Chính bởi sự tiện lợi mà khóa điện tử mang lại, giá thành không quá đắt, bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết để quý khách hiểu rõ và biết được nguyên lý hoạt động của khóa điện tử như thế nào nhé !

Khóa cửa điện tử là loại khóa như thế nào?

Khóa điện tử là loại khóa có thêm mạch điện tử và thiết kế cơ khí đặc biệt để kết nối giữa điện tử tới chốt tay khóa để điều khiển quyền mở cửa.

Đặc biệt, phần chốt cơ trong ruột khóa sẽ tự động bật để khóa cửa khi bạn đóng cửa. Phần chốt cơ này cũng có thể thiết đặt thêm tính năng không tự động khóa. Dùng trong trường hợp gia đình bạn có tiệc để tiện việc ra vào nhà mà khóa không bị đóng. Tuy nhiên bạn luôn nhớ bật lại chế độ đóng cửa sau khi đã xong buổi tiệc.

Khóa cửa thông minh siker đẳng cấp sang trọng bậc nhất hiện nay

Cách hoạt động khóa cửa điện tử?

Khóa bao gồm các bộ phận gọi là “bộ truyền động”. Nó kết nối liên kết cơ khí với một động cơ điện DC nhỏ được chôn hoàn toàn bên trong cửa hoặc khung. Động cơ được điều khiển bởi một xung điện. Có thể được kích hoạt theo một số cách:

  • Bằng đầu đọc thẻ điện tử
  • Bằng vân tay
  • Bằng bàn phím mã số
  • Bằng bộ cảm biến điều khiển từ xa không dây

Dù bằng bất kì cách nào, khóa cũng được cấu hình để khởi động bộ truyền động động cơ (cho phép mở khóa ) chỉ khi nó đã nhận đúng đầu vào tín hiệu điện tử.

Mỗi phương pháp khóa đều có ưu và khuyết điểm. Chìa khóa vật lý, chẳng hạn như các chìa khóa loại, thẻ chìa khóa hoặc điều khiển từ xa có thể bị mất hoặc bị hư hỏng, trong khi các mã phím số có thể bị lãng quên (hoặc đã cài đặt và không được người dùng ghi chép nhớ).

  Xem thêm: Sản phẩm khóa cửa vân tay bảo mật tuyệt đối

Thay đổi mật mã nhanh chóng khi cần thiết

Các mã khóa có thể được thay đổi nhanh chóng và dễ dàng. Trong khi thay đổi ổ khóa và chìa khóa sẽ tốn công hơn. Đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và người có chuyên môn. Mất điện là vấn đề đối với khóa cửa điện tử thuần túy. Khiến chúng vẫn khóa hoặc vẫn mở cho đến khi điện được phục hồi.

Trên hầu hết các ổ khóa thông minh. Bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp kiểm soát khóa vật lý và điện tử trên cùng một cánh cửa. Ví dụ: bạn có thể có một chìa khóa để cài đặt và sao lưu khẩn cấp, nhưng bình thường có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc bàn phím để khóa và mở khóa cửa. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật thuận tiện và an toàn cho người dùng đồng thời cũng cung cấp thêm nhiều chức năng nữa.

Khóa thông minh bao gồm các loại khóa:

  1. Khóa thẻ từ (khóa mở bằng thẻ từ): Đây là dòng khóa điện tử có chi phí thấp nhất do vậy thường được sử dụng trong các khách sạn, resort thêm nữa đặc tính thẻ từ có thể được tạo từ trên phần mềm để cấp quyền mở cửa hoặc quyền quản lý của thẻ. Hãng khóa phổ biến hiện nay trên thị trường đều đến từ Trung Quốc: Hune, O’LOK…
  2. Khóa mã số(khóa mở bằng mã số): Dòng khóa này thường được sử dụng cho văn phòng, khóa cho cửa kính, với mỗi nhân viên ra vào sẽ được cấp mã số để mở cửa. Hãng khóa phổ biến cho loại khóa này: Siker( Tây Ban Nha ), Epic(Hàn Quốc), Samsung(Hàn Quốc), Gateman(Hàn Quốc), Adel, Hune(Trung Quốc)…
  3. Khóa cửa vân tay(khóa mở bằng vân tay): Khóa thường được sử cho căn hộ trung cư, biệt thự, nhà liền kề và nhà dân. Về dòng khóa vân tay hiện rất nhiều hãng khóa có mặt tại thị trường Việt Nam từ giá rất rẻ cho đến trên 10 triệu của các hãng nỗi tiếng trên thế giới. Phổ biến là khóa vân tay Siker, Dessmann, O’LOK, thương hiệu Kaadas của Đức, khóa Samsung Hàn Quốc, Yale, Gateman, Epic, HiOne(HQ), Adel, ZKTechco(Trung Quốc)

Nhiều ưu điểm tiện dụng

Với ưu điểm là tiện dụng, khả năng chống trộm an toàn tuyệt đối hệ thống khoá cửa điện tử,những mẫu khóa cửa thông minh vẫn đang là một trong những thiết bị được nhiều người lựa chọn

+ Nếu như với các loại khóa thông thường thì bạn cần có chìa để mở khóa, với khóa cửa thông minh thì khác. Bạn có thể mở cửa dưới các dạng vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, chuông cửa có hình… những cách mở cửa trên đây giúp an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn mà không phải lo lắng.

Khoá cửa điện tử hiện nay được sử dụng nhiều trong các khu chung cư cao cấp, khách sạn (thường gọi là khoá thẻ từ cho khách sạn) không chỉ bởi độ bảo mật an toàn mà còn bởi sự tiện lợi của loại khóa này.

Mặc dù chi phí cho một chiếc khóa cửa điện tử không hề rẻ nhưng đây vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều cá nhân và tập thể bởi nhiều loại khóa còn có khả năng phòng chống cháy nổ cao và có thể phân quyền quản lý cũng như có thể thống kê lại lịch sử mở cửa của khóa điện tử.

Tính năng an ninh của loại khóa này cũng rất cao. Bởi nếu như khóa thông thường luôn phải dùng chìa khóa để đóng hoặc mở cửa. Thì khoá cửa thông minh lại cho phép thiết kế chốt hãm kín hơn và sâu hơn. Khóa sẽ tự động bật chốt khóa an toàn khi bạn đóng cửa. Việc phá mã khóa là gần như không thể.

Trong khi đó, khóa cơ kẻ trộm chuyên nghiệp chỉ mất 1-5 phút là có thể mở được một cách dễ dàng. Hoặc chỉ cần một thiết bị hàn nhỏ cầm tay thì việc phá khóa cũng không còn quá khó khăn.

Cách sử dụng đơn giản, ai cũng dùng được

Việc sử dụng khóa thông minh cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập mã số, quẹt thẻ hoặc vân tay là có thể mở cửa. Không còn việc đem theo người hàng lô chìa khóa nữa. Hơn thế nữa, bạn không còn lo lắng về việc khi bạn ra ngoài khóa đã được đóng an toàn hay chưa như khóa cơ, việc này có thể bạn bị quyên chưa chốt khóa bằng chìa. Với khóa tự động, khi khép cửa chốt an toàn đã tự động đóng cho bạn.

Khoá cửa điện tử là một thiết bị bảo mật an toàn và hiện đại không chỉ giúp quá trình bảo mật tối đa mà còn là một thiết bị hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội soi với các loại khóa thông thường. Không chỉ vậy việc sử dụng khoá cửa điện tử cũng giúp bạn nâng cấp căn hộ và biến căn hộ của bạn thành một căn hộ cao cấp đảm bảo an toàn và phong cách.

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Ngày nay, khóa cửa điện tử trở thành cụm từ rất đỗi quen thuộc với đa số chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người có những quan niệm, cách hiểu chưa đúng về khóa cửa điện tử. Vậy những lầm tưởng ấy là gì? Cùng theo dõi hết bài viết này để được tháo gỡ nhé!

KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Khóa cửa điện tử là gì?

Có thể, hiểu 1 cách đơn giản. Khóa cửa điện tử là 1 thiết bị khóa cửa được kết hợp các công nghệ vi mạch thông minh tiên tiến nhất. Để đóng mở cửa và bảo vệ cánh cửa của của bạn. Ở thời điểm hiện tại, khóa điện tử có các cách mở khóa như vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, điều khiển từ xa và cả smartphone thông qua kết nối bluetooth và wifi.

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

1. Khóa cửa điện tử hoạt động bằng điện nên mất điện khóa sẽ dừng hoạt động?

Đây là lầm tưởng khá phổ biến của những người bắt đầu nghe về khóa cửa điện tử. Song trên thực tế. Tất cả các thiết bị khóa cửa điện tử đều sử dụng pin để hoạt động. Loại pin phổ biến nhất là pin AA battery 1.5V.

Khi khóa gần hết pin khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Giúp chủ nhà kịp thời thay pin. Hoặc trong trường hợp khóa hết pin hoàn toàn người dùng vẫn có thể sử dụng Pin phụ 9V đặt vào cực tiếp pin phụ để mở cửa.

2. Khóa cửa điện tử chỉ lắp được cho cửa gỗ?

Khóa điện tử cho cửa gỗ

Không chỉ cho cửa gỗ. Khóa cửa điện tử còn có thể lắp đặt cho cửa kính, sắt, cửa thép chống cháy,… Tùy vào từng loại khóa. Cửa sẽ cần có những yêu cầu khác nhau về độ dày, độ rộng đố cửa, chất liệu. Thông thường, với những sản phẩm dành cho cửa gỗ, sắt độ dày dao động trong khoảng 3,8cm – 8cm. Độ rộng đố cửa dao động trong khoảng > 6cm (Đối với khóa cửa điện tử không tay cầm OLOK) và  > 9,5cm

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHÁC

1. Làm thế nào khi khóa không nhận vân tay?

Nguyên nhân: Do cài đặt vân tay đã bị xóa hoặc vân tay người mở không khớp với dấu vân tay đã đăng ký trước đó.

Cách khắc phục: Điều bạn cần làm ngay bây giờ là xem mình đã đặt đúng như lúc đầu bạn đăng ký chưa. Nếu chưa cần đặt lại đúng, nếu không được thì bạn nên vệ sinh màn hình cảm ứng cho sạch sẽ rồi thử lại hoặc kiểm tra xem màn hình cảm ứng có bị hư hỏng gì không. Nếu vẫn không được thì bạn cần đăng ký lại dấu vân tay.

Nếu vẫn không được bạn có thể mở khóa bằng các cách mở khóa khác như mã số, điều khiển từ xa, wifi, bluetooth,…

2. Chìa khóa cơ của khóa cửa điện tử có khác gì chìa khóa thông thường không?

Khóa cơ thông thường sử dụng chìa tròn đa diện: Không giống các loại chìa dẹt, chìa tròn đa diện có lõi chìa dạng hình trụ tròn, trên bề mặt được đục các chốt bi bên trong ổ khóa. Do các chốt này được bố trí ở tất cả các hướng và hình tròn của chìa khiến cho việc dùng vam phá khóa là bất khả thi. Việc sao chép chìa trái phép cũng gần như là không thể với các dụng cụ làm chìa khóa thông thường.

Khóa cơ của khóa cửa điện tử sử dụng chìa khóa CNC liệu có an toàn hơn chìa khóa thông thường ? Đó là điều hiển nhiên bởi so với những chiếc chìa khóa có thể được sản xuất chỉ bằng vài dụng cụ của những người thợ sửa khóa dạo không chỉ kém an toàn mà còn dễ gãy hoặc hỏng, chìa CNC được sản xuất bằng phần mềm máy tính, và với khóa cửa điện tử thì quy trình sản xuất và chương trình cắt gọt chìa CNC được chính nhà sản xuất giữ kín. Do đó khả năng bị sao chép chìa CNC gần như không thể.

Mua khóa thông minh thương hiệu nào uy tín nhất?

SIKER VIỆT NAM

SIKER SMARTLOCK - SỰ LỰA CHỌN CỦA ĐẲNG CẤP

Công nghệ biến đổi không ngừng, sự ra đời của khóa thông minh chính là kết quả của cuộc cách mạng số. Với sứ mệnh phục vụ giúp người tiêu dùng nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn. Siker Smartlock gửi tới quý khách hàng những bộ khóa thông minh với công nghệ bảo mật cao, đa dạng phong cách thiết kế.

Tính năng nổi bật từ khóa thông minh tại Siker Smarlock:

- Vân tay cảm biến sinh học

- Mã số

- Thẻ từ

- Chìa cơ vi tính

- Nhân diện gương mặt

- Quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại từ xa

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong về lắp đặt & thi công các thiết bị khóa thông minh. Chúng tôi trần đầy tự tin sẽ mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất tại Siker Smartlock. Hãy để chúng tôi bảo vệ sự an yên cho ngôi nhà của bạn.

Nâng tầm đẳng cấp không gian sống với Siker Smartlock!

Để mua khóa vui lòng liên hệ qua:

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử.

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

- 376 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

- I10 KCD Thới An, Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác